ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 18 เมษายน 2562 / 15:59:04  
นายอำเภอปางมะผ้า แสดงความห่วงใยและติดตามอาการนักรบชุดดับไฟป่า
นายอำเภอปางมะผ้า แสดงความห่วงใยและติดตามอาการนักรบชุดดับไฟป่า
นายแต่ง อินทร อายุ 43 ปี ชุดปฏิบัติการดับไฟป่าบ้านโท้งหลวง หมู่ที่ 9 ตำบลนาปู่ป้อม อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถูกสะเกิดไฟกระเด็นใส่และได้รับบาดเจ็บ ขณะทำการตรวจหาและรดับไฟป่า

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2562 อำเภอปางมะผ้า ได้รับแจ้งจากนายพฤหัส สุนทรอิทธิศักดิ์ ผู้ใหญ่บ้านโท้งหลวง หมู่ที่ 9 ตำบลนาปู่ป้อม อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่าเวลาประมาณ 20.15 น. ของวันที่ 16 เมษายน ชุดปฏิบัติการดับไฟป่าบ้านโท้งหลวง ได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ระหว่างตรวจหาไฟป่าพบไฟกำลังไหม้ข้างถนนและทำการดับไฟ ซึ่งขณะดับไฟเกิดสะเก็ดไฟระเบิด โดยคาดว่าจะเป็นสารเคมีชนิดหนึ่ง จึงทำให้นายแต่ง อินทร อายุ 43 ปี ถูกสะเกิดไฟกระเด็นใส่และได้รับบาดเจ็บ ชุดปฏิบัติการดับไฟป่าจึงได้นำตัวส่ง รพ.สต. นาปู่ป้อม เพื่อรักษาอาการเบื้องต้น จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลปางมะผ้าเพื่อทำการรักษาต่อไป
ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บรายดังกล่าว มีอาการแผลพุพองตามร่างกาย ซึ่งจากการรักษาที่โรงพยาบาลปางมะผ้า แพทย์ได้ประเมินว่าอาการปลอดภัยดีแล้ว จึงได้ให้ยารักษาและกลับไปพักฟื้นที่บ้านต่อไป ขณะเดียวกัน ทางด้านนายจรูญ สร้อยจิต นายอำเภอปางมะผ้า/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันอำเภอปางมะผ้า ได้แสดงความห่วงใยและจะได้เข้าเยี่ยมอาการและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บในโอกาสต่อไป

ข่าวโดย : อัมฤทธิ์ จานุวี
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 272

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738