ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 มกราคม 2562 / 13:45:07  
เกิดเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งตกเหวข้างทาง ตำบลแม่โถ มีผู้บาดเจ็บ 10 คน
 เกิดเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งตกเหวข้างทาง ตำบลแม่โถ มีผู้บาดเจ็บ 10 คน
เกิดเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งตกเหวข้างทางทางหลวงชนบทหมายเลข 3028 ตำบลแม่โถ อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีผู้บาดเจ็บ 10 คน

ร.ต.อ.หญิงเสาวลักษณ์ มะใบ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ลาหลวง อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุหมู่ขึ้นที่บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3028 กม.ที่ 2–3 ห่างจากจุดตรวจบริการ ตชด.ที่ 3372 ห้วยหยวกประมาณ 2 กม. ตำบลแม่โถ อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เสน่ห์ แสงเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ลาหลวงทราบ และเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพแม่ลาหลวง เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.แม่ลาหลวง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลแม่ลาน้อย สมาคมกู้ภัยร่วมแม่ฮ่องสอนจุดขุนยวม กู้ชีพเทศบาลตำบลแม่ลาน้อย และเจ้าหน้าที่ ตชด.337 ประจำจุดตรวจปากทางแม่โถ(ห้วยหยวก)
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อิซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผฉ-3084 เชียงใหม่ พุ่งตกลงไปในเหวลึกประมาณ 60 เมตร พบผู้บาดเจ็บจำนวน 10 คน เจ้าหน้าที่ นำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ลาน้อย และได้กลับบ้านแล้ว 7 คน ที่เหลือจำนวน 3 คนได้ส่งต่อไปยัง รพ.ศรีพัฒน์ ,รพ.นครพิงค์ เชียงใหม่และ รพ.ศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน
จากการตรวจสอบ ทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นของนายชาติชาย ดาราทรัพย์สิน อยู่บ้านเลขที่ 62/3 หมู่ที่ 8 ตำบลแม่โถ อำเภอแม่ลาน้อย เจ้าของรถและคนขับ ได้พาเพื่อนบ้านนั่งเต็มคันรถไปโรงพยาบาลแม่ลาน้อย ตามใบนัดของแพทย์ตั้งแต่เช้า หลังจากนั้นในช่วงบ่ายได้เดินทางกลับ พร้อมเพื่อนบ้านที่นั่งมาด้วยกัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับอาจหลับใน ทำให้รถพุ่งออกไปนอกทาง พุ่งตกลงไปในเหวลึกประมาณ 60 เมตร ทำให้ผู้คนที่นั่งมาในรถกระเด็นออกจากรถ ได้รับบาดเจ็บรวม 10 ราย แต่ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคนขับรถและผู้บาดเจ็บต่อไป
สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บประกอบด้วย นางศรีจันทร์ วนคีรีพิทักษ์ อายุ 43 ปี , นางหน่อแป วินิจตระกูล อายุ 46 ปี , นางปิวา ยงศรีชัชวาล , นางหน่อบูวา สิงขรอนุชน อายุ 64 ปี , นางวันจันทร์ ศรีเมืองเจริญ อายุ 45 ปี , นายชาติชาย ดาราทรัพย์สิน , ด.ญ.นิศารัตน์ ดาราทรัพย์สิน อายุ 7 ปี , นางนิตยา ดาราทรัพย์สิน อายุ 29 ปี , นายคะปะ ศรีเมืองเจริญ อายุ 80 ปี และนายจะดี ค้ำชูพนาดร อายุ 44 ปี

ข่าวโดย : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เอนก จินดาหลวง
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 1245

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738