ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:04:05  
ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่
ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่
ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ เตือนประชาชนมีสติ ไม่เผลอเสียบกุญแจรถทิ้งไว้ ปิดโอกาสไม่ให้มิจฉาชีพก่อเหตุได้

พ.ต.ท.สันติ สุภา รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง เปิดเผยว่า จากเบาะแสที่ ส.ต.ท.ปิยะณัฐ เกตุแก้ว เจ้าหน้าที่จราจร ได้พบเห็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บริเวณถนนแหล่งพานิชในตัวอำเภอแม่สะเรียง จึงขอทำการตรวจค้นและถ่ายรูปหมายเลขรถไว้ พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ทำการตรวจสอบกับคดีรถจักรยายนต์หาย และขยายผล จึงนำมาสู่การจับกุม นายสุจินดา ไม่มีชื่อสกุล อายุ 19 ปี สัญชาติเมียนมาร์ ที่ บ้านเช่า หมู่ 9 บ้านพะมอลอ ตำบลบ้านกาศ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยในที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 ไอ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามถึงเอกสารการครอบครองรถ แต่นายสุจินดา ไม่สามารถนำมาแสดงได้ จึงทำการตรวจสอบเลขตัวถังรถ ปรากฏว่าหมายเลขตัวถังรถ ตรงกับรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1กข 4152 แม่ฮ่องสอน ที่ถูกโจรกรรมไปตามคดีอาญาที่ 261/2560 จึงทำการควบคุมตัวนายสุจินดา และขยายผลต่อ จนสามารถตามรถรถจักรยานยนต์ที่แจ้งหายคืนได้อีก 1 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กก แม่ฮ่องสอน 9917 ซึ่งได้ถูกดัดแปลง เพื่อนำไปส่งขายหมู่บ้านบนพื้นที่สูง ในราคาคันละ 6,500 บาท ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง จะนำตัวนายสุจินดา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โดย พ.ต.ท.สันติ สุภา รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา พบว่า กรณีรถจักรยานยนต์หายทั้งสองกรณี เกิดจาการที่เจ้าของรถจักรยานยนต์เผลอเสียบกุญแจรถทิ้งไว้ ส่งผลให้ผู้ต้องหาสบโอกาสในการก่อคดี ในรอบปีที่ผ่านมา มีคดีรถจักรยานยนต์หาย ที่เกิดจากการเสียบกุญแจรถทิ้งไว้ กว่า 10 คดี ซึ่งในกรณีนี้ ถือว่าโชคดีที่ผู้เสียหายได้รถจักรยายนต์คืนกลับมาอย่างรวดเร็ว และต้องขอชื่นชมความมีไหวพริบและการปฏิบัติหน้าที่ที่รวดเร็วของเจ้าหน้าที่ สุดท้ายนี้ อยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนให้มีความระมัดระวัง มีสติ อย่าประมาทเผลอเสียบกุญแจรถทิ้งไว้ เพื่อป้องไม่ให้มิจฉาชีพสบโอกาสขโมยรถจักรยานยนต์ของพี่น้องประชาชนได้

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ : อรัญญา ลาวิชัย
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 133

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738