ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 สิงหาคม 2560 / 10:45:43  
หลายภาคส่วนของอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยได้ยอดบริจาคกว่า 1 แสนบาท
หลายภาคส่วนของอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยได้ยอดบริจาคกว่า 1 แสนบาท
หลายภาคส่วนของอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือพี่น้องชาวภาคอีสานและภาคเหนือ ที่ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อน "เซินกา" ได้ยอดบริจาคกว่า 1 แสนบาท

นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอแม่สะเรียง กล่าวว่า จากการที่อำเภอแม่สะเรียงได้จัดตั้งศูนย์บริจาคช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ ที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 1- 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีหลายภาคส่วนของอำเภอแม่สะเรียง ทั้งส่วนราชการ องค์กรรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ สถานศึกษา กลุ่มพลังมวลชน ตลอดจนประชาชน ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือประชาชนภาคอีสานและภาคเหนือที่ประสบอุทกภัย จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน “เซินกา” ได้ยอดบริจาค รวม 104,156 บาท ซึ่งทางอำเภอแม่สะเรียง ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เห็นความสำคัญในการให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือในครั้งนี้
ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ฝนตกหนักถึงหนักมาก และน้ำท่วมขังในพื้นที่จังหวัดภาคอีสาน และภาคเหนือ จากอิทธิพลพายุโซนร้อน "เซินกา” เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ 44 จังหวัด จำนวน 1,587,892 คน ได้รับผลกระทบ ตลอดจนมีทรัพย์สินและสิ่งสาธารณประโยชน์เสียหายจำนวนมาก ซึ่งทางจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะรวบรวมเงินบริจาคจากทุกอำเภอ เพื่อให้รัฐบาลนำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบอุกทกภัย ต่อไป

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ : อรัญญา ลาวิชัย
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 80

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738