ข่าวรอบเมืองเหนือ
โดย : สวท.แม่ฮ่องสอน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3   
 
วันที่ : 9 พฤศจิกายน 2561
เวลา : 09:04:54
 
เปิดทุ่งดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ กว่า 5 ร้อยไร่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เมืองตำนานรัก โกโบริ-อังศุมาลิน
เปิดทุ่งดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ กว่า 5 ร้อยไร่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เมืองตำนานรัก โกโบริ-อังศุมาลิน
อําเภอขุนยวม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตําบลแม่อูคอ หน่วยงานราชการ องค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ภาคเอกชนและประชาชน เปิดงานเทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ประจําปี 2561 ในวันที่ 9 พฤศจิกายน น. ณ ศาลาแปดเหลี่ยมทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ อําเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน
อําเภอขุนยวม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตําบลแม่อูคอ หน่วยงานราชการ องค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ภาคเอกชนและประชาชน เปิดงานเทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ประจําปี 2561 ในวันที่ 9 พฤศจิกายน น. ณ ศาลาแปดเหลี่ยมทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ อําเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว โดยมีนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประธานในพิธี พร้อมด้วยส่วนราชการ ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร่วมพิธีรับขวัญดอกบัวตอง และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมชนเผ่า ได้แก่ เป่าแคนม้งและเป่าเขาควาย การแสดงระบําสี่เผ่า โดยนักเรียนในอําเภอขุนยวม
ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม กล่าวว่า การเปิดงานเทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ จะช่วยขับเคลื่อนและส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอขุนยวม กระตุ้นเศรษฐกิจและสามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับประชาชน นอกจากนี้ อำเภอขุนยวมยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทางด้านศิลปวัฒนธรรมหลายแห่ง เช่น ทุ่งบัวตอง บ่อน้ำพุร้อน และเส้นทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้น โดยการมีส่วนร่วมของชุมชนที่พร้อมจะต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทุกฤดูกาล อีกทั้ง อำเภอขุนยวมยังเตรียมจัดจัดกิจกรรม “นายอำเภอชวนวิ่ง“ เที่ยวชมดอกบัวตอง ครั้งที่ 1 ระยะทางประมาณ 9.5 กิโลเมตร ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน และกิจกรรมปั่น 2 น่อง พิชิตทุ่งบัวตอง ครั้งที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน โดยผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมทาง หมายเลขโทรศัพท์ 0 5369 1108
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอนมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมทั้ง 7 อำเภอ สำหรับด้านความปลอดภัยได้บูรณาการทุกภาคส่วนพร้อมให้บริการและดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่
ทั้งนี้ ทุ่งดอกบัวตองบนดอยแม่อูคอ ห่างจากที่ทำการอำเภอขุนยวม 25 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีลักษณะเป็นทิวเขาเขียวสูงขึ้นสลับด้วยทิวทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามทั่วพื้นเขา มีพื้นที่ประมาณ 500 กว่าไร่ เมื่อเดินขึ้นไปยังดอยแม่อูคอ นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวได้ทั่ว มีศาลาชมวิวที่สร้างขึ้นไว้รองรับนักท่องเที่ยวอยู่หลายแห่งสามารถมองเห็นทุ่งดอกบัวตองได้ 360 องศา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี  
000330366
close/ปิดหน้าต่างนี้