ข่าวรอบเมืองเหนือ
โดย : สวท.แม่ฮ่องสอน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3   
 
วันที่ : 7 พฤศจิกายน 2561
เวลา : 14:10:21
 
สำนักงานคลังจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินหน้าจัดกาดจุมอั่งก่า เปิดพื้นที่ให้ผู้มีภาระหนี้สินกับสถาบันการเงินจำหน่ายสินค้า ยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
สำนักงานคลังจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินหน้าจัดกาดจุมอั่งก่า เปิดพื้นที่ให้ผู้มีภาระหนี้สินกับสถาบันการเงินจำหน่ายสินค้า ยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
สำนักงานคลังจังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดกาดจุมอั่งก่า หรือตลาดนัดวันอังคาร เปิดพื้นที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้ผู้สนใจนำสินค้ามาวางจำหน่ายฟรี
นางปนัดดา ทองศรี คลังจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า สำนักงานคลังจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้จัดกาดจุมอั่งก่า หรือตลาดนัดวันอังคาร ซึ่งทำอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้มีการเติบโตอย่างเข้มแข็ง และให้บรรลุตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงการคลัง ที่จะช่วยให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเปิดพื้นที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอนให้ผู้สนใจนำสินค้ามาวางจำหน่ายฟรี เพื่อเป็นการช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่มีภาระหนี้สินกับสถาบันการเงินต่างๆ และประชาชนทั่วไป ซึ่งทุกครั้งที่จัด มีประชาชนและข้าราชการจำนวนมากให้ความสนใจเลือกซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค จากร้านธงฟ้าราคาประหยัด รวมทั้งผัก ผลไม้ และอาหารพื้นเมือง
กาดจุมอั่งก่า เป็นภาษไทใหญ่แปลว่า ตลาดนัดวันอังคาร โดยกำหนดจัดทุกวันอังคารแรกของเดือน ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน หากผู้สนใจจำหน่ายสินค้า สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานคลังจังหวัดแม่ฮ่องสอน ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน (หลังเดิม)

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี  
000330372
close/ปิดหน้าต่างนี้